footballzod
Menu

ประโยชน์ต่อสุขภาพของอาร์ทิโชก

แม้ว่าอาร์ติโชกมักถูกมองว่าเป็นผัก แต่ส่วนของอาร์ติโชกที่คุณกินนั้นแท้จริงแล้วคือดอกตูมของดอกไม้ก่อนที่มันจะบาน หลังจากดอกบาน อาร์ติโชกจะกลายเป็นดอกสีม่วงเพียงดอกเดียว แต่ส่วนใหญ่จะถูกเก็บเกี่ยวเพื่อเป็นอาหารก่อนที่จะไปถึงจุดนั้น อาร์ติโชกที่คุณพบในร้านขายของชำหรือตลาดเกษตรกรมีลักษณะกลมและปกคลุมด้วยใบแหลมคม เมื่อนำไปนึ่ง อาร์ติโชกจะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มและรสหวานเหมือนดิน ทำให้เป็นส่วนประกอบที่ยอดเยี่ยมสำหรับจิ้มและซอส รวมถึงเป็นของว่างแบบแยกเดี่ยวที่สมบูรณ์แบบ อาติโช๊คมีถิ่นกำเนิดในภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียน ปัจจุบัน อุตสาหกรรมอาติโช๊คส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนีย แต่คุณยังคงพบพืช อาร์ทิโชก ที่เติบโตทั่วทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อาติโช๊คสดจะพบได้บ่อยที่สุดระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงมิถุนายน หรือกันยายนและธันวาคม เมื่อพืชอยู่ในฤดู อาร์ติโชกมักถูกอ้างถึงว่าเป็นสุดยอดอาหาร ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูง การศึกษาแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ด้านสุขภาพที่ได้รับการพิสูจน์แล้วและเป็นไปได้ของอาร์ติโช้ค

โพสต์โดย : fafair fafair เมื่อ 9 ส.ค. 2566 17:03:00 น. อ่าน 141 ตอบ 0

facebook