Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ติดต่อโฆษณา
ประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมของอาหาร
วิธีการนำปัจจัยการผลิตเข้าสู่การประเมินของคณะผู้วิจัย. ตัวอย่างเช่น ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยลดก๊าซเรือนกระจกและเพิ่มผลผลิต สหรัฐอเมริกา ผู้ผลิตถั่วเหลืองอันดับหนึ่งของโลก มีประสิทธิภาพมากกว่าอินเดีย (ผู้ผลิตรายใหญ่อันดับ 5) มากกว่าสองเท่าในการผลิตพืชผล ทำให้ถั่วเหลืองของอเมริกา ทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น การวิจัยยังเปิดเผยความเชื่อมโยงระหว่างแผ่นดินและทะเลที่พลาดไปเมื่อมองเพียงด้านเดียว และนั่นส่งผลให้เกิดแรงกดดันด้านสิ่งแวดล้อมอย่างมาก หมูและไก่มีรอยเท้าในมหาสมุทรเนื่องจากปลา
อาหาร
สัตว์ทะเล เช่น ปลาเฮอริ่ง ปลาแองโชวี และปลาซาร์ดีนใช้เป็นอาหารของพวกมัน ตรงกันข้ามกับฟาร์มเพาะเลี้ยงปลาทะเล ซึ่งการให้อาหารตามพืชจะขยายแรงกดดันด้านสิ่งแวดล้อมของฟาร์มปลาไปสู่ที่ดิน การประเมินความกดดันสะสมสามารถนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ไม่คาดฝันโดยการตรวจสอบแรงกดดันส่วนบุคคลเพียงอย่างเดียว ตัวอย่างเช่น ในขณะที่การเลี้ยงวัวต้องการพื้นที่เลี้ยงสัตว์มากที่สุด แรงกดดันสะสมของการเลี้ยงหมูซึ่งสร้างมลพิษจำนวนมากและใช้น้ำมากกว่าการเลี้ยงวัวนั้นสูงกว่าวัวเล็กน้อย วัดจากแรงกดดันสะสม ผู้กระทำผิด 5 อันดับแรก ได้แก่ หมู วัว ข้าว ข้าวสาลี และพืชน้ำมัน
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fafair
เมื่อ 31 พ.ค. 2566 11:39:38 น. อ่าน 108 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์