footballzod
Menu

พบว่าผู้ที่ดื่มไวน์แดงมีความหลากหลายของจุลินทรีย์ในลำไส้

พบว่าผู้ที่ดื่มไวน์แดงมีความหลากหลายของจุลินทรีย์ในลำไส้ (สัญญาณของสุขภาพทางเดินอาหาร) เพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ดื่มไวน์แดง ตลอดจนมีระดับความอ้วนและคอเลสเตอรอลที่ 'ไม่ดี' ในระดับที่ต่ำกว่าในบทความที่ตีพิมพ์ในวารสารGastroenterologyเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2019 ทีมนักวิจัยจาก Department of Twin Research & Genetic Epidemiology at King's ได้สำรวจผลกระทบของเบียร์ ไซเดอร์ ไวน์แดง ไวน์ขาว และสุราต่อจุลินทรีย์ในลำไส้ (GM) ) และสุขภาพที่ตามมาในกลุ่มของแฝดหญิงสหราชอาณาจักร 916 คน พวกเขาพบว่า GM ของผู้ดื่มไวน์แดงมีความหลากหลายมากกว่าเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ดื่ม ไวน์ แดง สิ่งนี้ไม่ได้สังเกตจากการบริโภคไวน์ขาว เบียร์ หรือสุรา

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 8 เม.ย. 2566 15:09:22 น. อ่าน 117 ตอบ 0

facebook