footballzod
Menu

กระบวนการทางอุตสาหกรรมและการผลิตน้ำดื่ม

ผลที่ได้คือตัวถูกละลายยังคงอยู่ที่ด้านที่มีแรงดันของเมมเบรน และ ปล่อยให้ ตัวทำละลาย บริสุทธิ์ ผ่านไปอีกด้านหนึ่ง ในการ "เลือก" เยื่อนี้ไม่ควรให้โมเลกุลหรือไอออนขนาดใหญ่ผ่านรูพรุน (รู) ออสโมซิส  แต่ควรปล่อยให้ส่วนประกอบที่เล็กกว่าของสารละลาย (เช่น โมเลกุลของตัวทำละลาย เช่น น้ำ H 2 O) ผ่านได้อย่างอิสระใน กระบวนการ ออสโมซิส ปกติ ตัวทำละลายจะเคลื่อนที่จากบริเวณที่มีความเข้มข้นของตัวถูกละลายต่ำ ( ศักยภาพของน้ำสูง) โดยธรรมชาติผ่านเมมเบรนไปยังบริเวณที่มีความเข้มข้นของตัวถูกละลายสูง (ศักยภาพของน้ำต่ำ)

โพสต์โดย : aaaa aaaa เมื่อ 16 มี.ค. 2566 16:15:10 น. อ่าน 130 ตอบ 0

facebook